So sánh iOS 16.6 và iPadOS 16.6


iOS 16.6 và iPadOS 16.6 là hai phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple cho iPhone và iPad. Cả hai đều được phát hành vào tháng 5 năm 2023 và mang đến nhiều tính năng mới và cải tiến cho người dùng. Dưới đây là một số điểm so sánh giữa iOS 16.6 và iPadOS 16.6:

  • Giao diện: iOS 16.6 và iPadOS 16.6 đều có giao diện tương tự nhau, với màu sắc tươi sáng, biểu tượng tròn và thanh điều hướng dưới cùng màn hình. Tuy nhiên, iPadOS 16.6 cũng có thêm một thanh Dock bên phải màn hình, cho phép người dùng truy cập nhanh các ứng dụng yêu thích hoặc gần đây. Ngoài ra, iPadOS 16.6 cũng hỗ trợ chế độ chia đôi màn hình (Split View) và chế độ nổi (Slide Over), cho phép người dùng làm việc với hai hoặc ba ứng dụng cùng lúc trên màn hình lớn của iPad.
  • Siri: iOS 16.6 và iPadOS 16.6 đều có Siri, trợ lý ảo thông minh của Apple, nhưng với một số khác biệt. Trên iOS 16.6, Siri có thể hoạt động ngay cả khi không có kết nối internet, nhờ vào khả năng xử lý trên thiết bị (on-device processing). Điều này giúp Siri nhanh hơn, an toàn hơn và tiết kiệm pin hơn khi thực hiện các lệnh đơn giản như gọi điện thoại, gửi tin nhắn hay bật đèn pin. Trên iPadOS 16.6, Siri có thể hiển thị kết quả trên một cửa sổ nhỏ trên màn hình, không chiếm toàn bộ không gian làm việc của người dùng. Ngoài ra, Siri cũng có thể tương tác với các widget trên màn hình chính của iPad.
  • FaceTime: iOS 16.6 và iPadOS 16.6 đều có FaceTime, ứng dụng gọi video của Apple, nhưng với nhiều cải tiến mới. Một trong số đó là tính năng SharePlay, cho phép người dùng xem phim, nghe nhạc hay chơi game cùng với bạn bè trong cuộc gọi FaceTime. Tính năng này hoạt động với các ứng dụng của Apple như Apple TV+, Apple Music hay Arcade, cũng như các ứng dụng của bên thứ ba như Disney+, Netflix hay Spotify. Một tính năng khác là chế độ xem lưới (Grid View), cho phép người dùng xem được tất cả các người tham gia cuộc gọi FaceTime trên một màn hình lớn, không bị giới hạn bởi kích thước của thiết bị.
  • Bảo mật: iOS 16.6 và iPadOS 16.6 đều có nhiều tính năng bảo mật mới để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Một trong số đó là tính năng App Privacy Report, cho phép người dùng xem được các ứng dụng nào đã truy cập vào các dữ liệu nhạy cảm như vị trí, camera hay microphone trong vòng 7 ngày qua, và có thể tắt quyền truy cập nếu muốn. Một tính năng khác là tính năng iCloud Private Relay, cho phép người dùng duyệt web một cách an toàn và riêng tư thông qua iCloud+, dịch vụ lưu trữ đám mây cao cấp của Apple. Tính năng này sử dụng hai máy chủ riêng biệt để mã hóa và chuyển tiếp các yêu cầu web của người dùng, không để lại bất kỳ dấu vết nào cho các bên theo dõi.

Đó là một số điểm so sánh giữa iOS 16.6iPadOS 16.6. Cả hai đều là những phiên bản hệ điều hành tuyệt vời của Apple cho iPhone và iPad, mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới và thú vị.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết: